sunnudagur, 14. febrúar 2010

Uppskrift handa Hrefnu - ef hún vill...

Einu sinni þegar Palli bróðir og fjölskylda komu í heimsókn, fyrir þónokkuð mörgum árum síðan, eldaði ég þennan rétt. Sem Hrefnu fannst þá mjög góður. Einhverra hluta vegna hefur hann þó ekki verið oft á borðum síðan. Í dag var ég að fara í gegnum gamlar uppskriftir og henti heilum helling af uppskriftabæklingum og dóti og rakst þá meðal annars á þessa uppskrift. En þar sem ég ákvað að henda norska bæklingnum sem hún er í, ákvað ég að snara þessu yfir á íslensku og setja á netið, ef ske kynni að Hrefnu langaði að elda þetta einhvern tímann.

Tortellini með ostasósu

1 pk. Tortellini
4 dl. matreiðslurjómi
2 egg
1 fínsaxaður púrrulaukur
1 askja skinkuostur
100 gr. skinka, skorin í strimla
100 gr. rifinn ostur

Salt og pipar.
50 gr. ostur ofan á

Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum og látið renna vel af því. Þeytið 1 dl. rjóma saman við eggin. Hitið restina af rjómanum í potti og setið púrrulauk, skinkuost, skinku og rifna ostinn saman við. Bræðið ostinn við hægan hita og hrærið í á meðan. Takið pottinn til hliðar og kælið ostasósuna aðeins áður en rjóma/eggjablandan er hrærð saman við. Bragðbætið með salti og pipar. Leggið soðna pastað í eldfast form og hellið ostasósunni yfir. Stráið osti yfir og hitið í ofni við 225 gráður í ca. 20 mínútur.

Engin ummæli: